‘ไอคอนเฟรมเวิร์ค’ เผยเบื้องหลังความสำเร็จของบิ๊กอสังหาฯ เกิดจากผู้พัฒนาซอฟต์แวร์คนไทย

Published March 16, 2017
นายวรรณเทพ หรูวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอคอน เฟรมเวิร์ค จำกัด บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อการบริหารข้อมูลให้กับบริษัทอสังหาฯโดยเฉพาะ เปิดเผยว่า การได้ดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 10 ปี ในฐานะที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อรองรับการขาย การจัดการข้อมูลของลูกค้า ระบบหลังบ้านต่างๆ ภายใต้ชื่อ ICON REM (Customer Relationship Management For Real Estate Management) หรือระบบจัดการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร

นายวรรณเทพกล่าวว่า ด้วยระบบของ ICON REM หรือระบบการจัดการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ที่ทางบริษัท ไอคอน เฟรมเวิร์ค จำกัด ได้พัฒนาขึ้นมานั้น มี 4 Module ที่ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลหลังบ้านของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้ดีเยี่ยม นั่นคือ Sale Management ระบบการขายครบวงจร เริ่มตั้งแต่ระบบงาน Presale, การออก Event, การทำจอง, การทำสัญญา, การขอสินเชื่อ, โอนกรรมสิทธิ์ รวมถึงงานทางด้านการตลาด และบริการหลังการขาย Rental Management ระบบบริหารงานเช่าต่างๆ เช่น การเช่าบ้าน, คอนโด, อาคาร-สำนักงาน, ร้านค้า และการเช่าพื้นที่ต่างๆ

Property Management ระบบบริหารงานนิติบุคคล, การเก็บเงินค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าส่วนกลาง รวมถึงการเบิกจ่ายต่างๆ ของนิติบุคคล และ Mobile Application ระบบการทำงานผ่านมือถือ เพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบการชำระเงิน การชำระเงินผ่าน Payment Gateway และการแจ้งซ่อมต่างๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งตามรูปแบบการดำเนินงานเพียง 4 Module นี้ก็สามารถครอบคลุมในการบริหารจัดการข้อมูลของลูกค้าในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อม

นายวรรณเทพกล่าวว่า ระบบงาน ICON REM เน้นเรื่อง Standard Business Process ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าระบบงานที่ใช้มีกระบวนการมาตรฐาน สามารถช่วยลดขั้นตอนการทำงานและตรวจสอบได้ โดยลูกค้าที่ใช้งานระบบ ICON REM มีทั้งผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ซึ่ง 5 ใน TOP 10 ของกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ได้ใช้งานระบบนี้ และการที่ลูกค้ารายใหญ่หลายรายใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า ระบบสามารถรองรับการขยายตัวได้ในอนาคต มีมาตรฐาน และรองรับผู้ใช้งานพร้อมๆ กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึง Application Experience ที่ได้ผ่านการเรียนรู้และพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาได้ในทุกๆ กรณีที่เกิดขึ้นในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

นายวรรณเทพกล่าวว่า นอกจากระบบงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว ทาง ICON ยังมีทีม Consult ที่ผ่านการ Implement ระบบงานอสังหาริมทรัพย์มาหลายบริษัท จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้สามารถแนะนำผู้ใช้งานได้ว่า Process งานต่างๆ ควรจะพัฒนาและปรับปรุงไปในทิศทางใด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร

“ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยคิดเป็น 11% ของมูลค่า GDP รวมของประเทศ ซึ่งไอคอน เฟรมเวิร์ค ยังคงเน้นย้ำในการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์เพื่อส่งเสริมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และให้กลุ่มธุรกิจประเภทนี้เพื่อสามารถรองรับการขยายตัวได้ในอนาคต โดยบริษัทมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำทางด้าน Application สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย” นายวรรณเทพกล่าว

ที่มา : https://www.matichon.co.th/economy/news_497371
© 2566 บริษัท ไอคอน เฟรมเวิร์ค จำกัด